aminado kong numero unong panatiko at tagatangkilik ng pasta! lalu na yung mga tinatawag na "tomato based" sauce... na mayroong sipa ng konting asim at linamnam na binibigay ng kamatis. at nagsimula ang pagkagiliw ko sa pasta sa nakamulatan kong ispageti ni mama - i-click mo dito kung paano.at kalaunan ay na-expose ako sa iba't-ibang pasta na mayroon ding iba't-ibang sarsang kahalo. di lamang pala, pula ito... mayroong puti tulad ng sa carbonara at mayroon din mala-berde tulad ng pesto.
kaya naging mapangngahas akong subukan ang iba't-ibang klase ng lutuin ng pasta. at di lang ispageti (mala-hibla) ang hugis at hitsura nito, nariyan ang macaroni, penne, farfelle, spiral at marami pang iba! at ang pasta ay isa sa mga pagkain na sa tuwina'y mayroon akong imbak! bwahahahaha parang takot akong magutom hane? di naman, nagkakataon at sa madalas ay naka-sale din ang mga ito kaya isang bultuhan kung makabili.
ang isang nakatutuwa dito sa UAE liban sa madalas ang mga SALE ay napakamura din ng kamatis at sibuyas. kaya swak na swak ito sa akin na laging on budget! kaya kapag pinagsama ang Kamatis at Pasta ay kaligayahan sa mga alaga ko sa tyan!
at dahil mayroon kaming oven sa flat... ay nakiki-sosyal lang ang peg na makapag-bake! kaya ibe-bake ko ang sauce ko para maiba naman, he he he. ang totoo kasi nangangarap akong matikman ang sun-dried tomatoes kaso napakamahal nito sa merkado. marahil uubra na itong bersyon ko. idagdag pa na mura din ang olive oil dito. uuuuwwwaaaaaahhhh!!! to the highest level na talaga ang dating... parang si rachel ray lang ang peg na mahilig sa e.v.o.o.!
Baked Tomato in Olive Oil Pasta with Peas, Carrots & Feta Cheese
mga sangkap:
1 kilong kamatis
1/2 tasang olive oil
2 sibuyas
asin
paminta
paprika
pasta (spaghetti - lutuin ayon sa pakete)
paraan ng pagluluto:
1.gayatin ang kamatis ayon sa kagustuhang laki at hugis. basta kung san ka masaya eh, suportahan taka!
2. sa baking pan, i-hanay ang mga katamis.
3. ilagay ang sibuyas.
4. budburan ng asin, paminta, at paprika.
5. lagyan ng olive oil!
6. painitin ang oven sa loob ng 10 minuto.
7. isalang ang baking pan sa oven sa loob ng 20-30 minuto.
8. habang hinihintay maluto ang kamatis ay iluto na ang pasta o ispageti sa pagkakataong ito.
9. kapag mga halos malapit ng maluto ang pasta ay ilagay ang carrots at peas.
10. hanguin ang pasta, i-drain ang tubig at huwag babanlawan.
11. ilagay ang pasta, carrots at peas sa bowl at itabi.
12. halos magkakapanabayan lamang maluluto ang "sauce"... kaya paghaluin ang lahat ng mga ito. maaaring dagdagan ng asin, paminta at olive oil, ayon sa panlasa.
13. matapos mahalo, maaaring lagyan ng feta cheese o anumang cheese na mayroon.
nota: maaaring gawin ng mas maaaga ang "sauce" at i-imbak ito sa ref. ang olive oil ay maaaring dagdagan kapag iniimbak ito para ma-infuse ng husto ang lasa ng kamatis. :)
servings: 2 - 3 kainan
pasta (spaghetti - lutuin ayon sa pakete)
paraan ng pagluluto:
1.gayatin ang kamatis ayon sa kagustuhang laki at hugis. basta kung san ka masaya eh, suportahan taka!
2. sa baking pan, i-hanay ang mga katamis.
3. ilagay ang sibuyas.
4. budburan ng asin, paminta, at paprika.
5. lagyan ng olive oil!
6. painitin ang oven sa loob ng 10 minuto.
7. isalang ang baking pan sa oven sa loob ng 20-30 minuto.
8. habang hinihintay maluto ang kamatis ay iluto na ang pasta o ispageti sa pagkakataong ito.
9. kapag mga halos malapit ng maluto ang pasta ay ilagay ang carrots at peas.
10. hanguin ang pasta, i-drain ang tubig at huwag babanlawan.
11. ilagay ang pasta, carrots at peas sa bowl at itabi.
12. halos magkakapanabayan lamang maluluto ang "sauce"... kaya paghaluin ang lahat ng mga ito. maaaring dagdagan ng asin, paminta at olive oil, ayon sa panlasa.
13. matapos mahalo, maaaring lagyan ng feta cheese o anumang cheese na mayroon.
nota: maaaring gawin ng mas maaaga ang "sauce" at i-imbak ito sa ref. ang olive oil ay maaaring dagdagan kapag iniimbak ito para ma-infuse ng husto ang lasa ng kamatis. :)
servings: 2 - 3 kainan
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento