Martes, Nobyembre 6, 2012

Chicken Curry ng Diwata


nang malipat ako sa 201-A, isa sa kinagigiliwang putaheng niluluto ng mga tropa dun ay ang chicken curry. curious ako kasi never ko pa itong niluto. parang wala akong kumpiyansa baga. pero ika nga, bahagi na sa akin ang pagiging mapangngahas sa kusina. nag-eeksperimento at nagluluto ng mga pagkain na gusto kong matutunan at kainin. nagsimula sa patikim-tikim at panonood sa bawat pagluluto nila. hanggang isang araw ay nagkaroon na ko ng lakas ng loob na lutuin ito.

kaya, HAPPY TUMMY!

Chicken Curry ng Diwata

mga sangkap

1/2 kilong manok
1 malaking patatas
1 malaking capsicum
1 sibuyas
4 butil ng bawang
1 luya
2 kutsarang curry powder
1/2 tasang gata
2 kutsarang patis (ayon sa panlasa)
asin (ayon sa panlasa)
paminta (ayon sa panlasa)
chili flakes (ayon sa panlasa)
1/2 tasang mantika
1 tasang tubig

paraan ng pagluluto

1. pahiran o budburan ng asin at paminta ang manok para mamarinate ito sa karne sa loob ng 30 minuto.

2. sa kawali, painitin ang mantika. tsaka iprito ang mga manok. sapat na mag-brown ang mga ito at hanguin.

3. prituhin na rin ang mga patatas. hanguin at itabi.

4. sa mismong pinaprituhan ng manok at patatas, igisa ang luya, chili flakes, bawang at sibuyas.

5. kapag naghalo na ang mga aroma o amoy ng mga nauna ay tsaka ilagay ang curry powder.

6. igisa sa loob ng 2 minuto.

7. ilagay ang manok at patis. at lutuin sa loob ng 5 minuto.

8. ibuhos ang tubig at pakuluan.

9. ibalik ang patatas at muling pakuluin.

10. ilagay ang gata at pakuluin muli.

11. kapag halos mangalahati na ang sabaw ay maaari ito lagyan muli ng asin o patis, paminta o chili flakes ayon sa panlasa.

12. at ilagay ang capsicum at lutuin sa loob ng 3 minuto.

13. hanguin at  ihapag ng may kasamang mainit na kanin!

paghahahinan: 2-3 ulaman