Linggo, Nobyembre 25, 2012

PALITAW

tuwing biyernes ay pagkakataon humilata ng maghapon at samantalahin ang isang araw na day-off. sa aming flat, magkakapanagpo lamang kaming lahat sa kusina... aba e nakalam ang mga sikmura e. ang isang biruan namin ay ang mga nakatira sa flat ay mga may betsin sa dila at mga takot mapabilang sa hunger games! at sa ganung bisyo ay laging napag uusapan kung ano ang masarap at namimis kainin - at eto na nga ang palitaw na sasagot sa aming pagpapantasya na pang meryenda!

tulong-tulong kami sa paghahanda at syempre ako ang pangunahing nag-abala. sina mommy kat at tage ang katuwang ko sa pagbudbud ng niyog, asukal at anis. kaya ang biyernes ay laging kaabang-abang sa mga pagkaing aming pagsasaluhan.

kaya, HAPPY TUMMY!

PALITAW

mga sangkap

1/2 kilong malagkit powder
1/4 kilong asukal
2 pirasong kinudkod na niyog
1/4 tasang kinirog na anis
tubig

paraan ng pagluluto

1. ilagay ang malagkit sa isang malaking malukong na sapat para mahalo ito.

2. ibuhos ang tubig ng unti-unti. sapat na tubig para maporma o mahulma na parang bola ito. tantyahin ang tubig.

3. sa paghulma, kumuha ng bahagi na isang kutsara ang dami. bilugin sa palad at pitpitin na parang hugis ng dila. at ilatag sa isang tuyong plato na binudburan ng malagkit powder para di manikit.

4. habang inihuhulma ang mga malagkit ay magpakulo na ng 2-3 litrong tubig sa kaserola. 

5. panatilihing kumukulo ang tubig atsaka ilagay ang mga malagkit. tiyaking hindi "crowded" ang mga ito para maiwasan ang pagdidikit. maaaring bahagi-bahagi o per batch (5 piraso kada tubog).

6. ang isang sensyales na matitiyak na luto na ang mga ito mula sa paglubog ay ang "paglitaw" o paglutang ng mga malagkit. ito na ang hudyat na hanguin ang mga ito. 

7. matapos nito ay paguling ang mga ito sa niyog. 

8. sunod sa asukal.

9. at panghuli ay budburan ng kinirog o sinangag na asin.

10. at ihain at samahan ng mainit na kape o tsokolate!

paghahahinan: 6 katao