Ang pag-iimbak ng pasta sa aking pantry ay isang malaking tsek sa tuwing ako ay magpapaktura. Kasi nga naman ay maraming bagay o putahe kang mailuluto gamit ang pasta tulad ng macaroni. Ika nga sa terminong ingles, versatile.
Liban sa magiliw ako sa pasta, ay sadyang kasundo ko talaga ito sa kusina. Pwede sya sa kahit anung lebel ika nga - pang-ulam, pang-miryenda o pang-higas man. At dahil taga-tangkilik din naman ako ng gulay at prutas, pagsisikapan ko na sa bawat lutuin ay lagi itong bumibida o umeekstra. Basta ang punto ay dapat kasama lagi ito sa casting ika nga. Kaya sa pagkakataong ito ang bida ang macaroni, samantalang ang green peas at pipino naman ang mga support sa recipe natin. Magsisilbi itong alternatibo sa nakagawian nating macaroni salad at nawa'y inyong masubukan at pumasa sa inyong mga panlasa!
O sya, wag na tayong magpatumpik-tumpik pa at lamnan ang mga kumakalam na sikmura.
HAPPY TUMMY!
Macaroni, Peas, Onion, Tuna in Mayonaise Salad with Cucumber slices
Mga Sangkap
1/4 kilo ng Macaroni
1 tasang peas
1 pirasong Sibuyas
1 delatang Tuna in oil/water
3 tasang Mayonaise
Asin
Paminta
2 pirasong Cucumber
Paraan
1. Lutuin ang macaroni ayon sa instruction sa pakete nito.
2. Kapag malapit ng maluto ang macaroni, siguro ay mga 2-3 minuto bago maluto ay ibuhos ang peas dito. Salain at itabi kasama ng maracori. Palamigin.
3. Habang pinapalamig ang macaroni at peas, ihanda naman mayo-tuna mix. Pagsamahin ang mayonaise at tuna (tiyaking sinala at di na kasama at oil o brine na pinagbabaran nito).
4. Gayating ng pino ang sibuyas. Itabi.
5. Ang pipino o cucumber naman ay maaaring hiwain ng pahaba o cubes depende sa nais. Itabi.
6. Kapag malamig na ang macaroni, maaari nang pagsama-samahin ang lahat ng rekado.
7. Timplahan ng asin at paminta ayon sa panlasa.
8. Haluing mabuti. Itabi at palamigin sa ref. O maaari na ring ihain pagkatapos.
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento