Biyernes, Agosto 23, 2013

Diwatang Lagalag's Ginataang Baka Espesyal


At dahil panahon ngayon ng kainitan ng isyu hinggil sa  Pork barrel/Napoles at mayroong panawagan na Makibaka at Huwag magbaboy!Kaya eto ang aking tugon sa panawagan at pananghaliang ito. Isang kakaibang lutuing nag-evolve mula sa simpleng nilaga hanggang sa maging parang pochero na caldereta. 

At dahil nakahanda kong iluto na ang Nilagang Baka, sinumulan ko na munang palambutin ang karne. Syempre marapat lamang na kaiga-igaya ang bawat pag-nguya para namnamin ang mga sumasabog na linamnam at lasa ng pagkain. Mahirap naman kumain na animo'y nakikipagbuno ka sa isang goma! Kawawa naman ang panga mo pag nagkataon.

So ang siste, dahil hindi naman ako "fan" ng nilaga at parang mabigat sa kalooban kong magluto nito ay nag-isip ng pwedeng twist sa putaheng ito. Naturalmente, tingin-tingin sa aking mga imbak. Boom! Mayroon akong gata, tomato paste at tirang hotdog. 

Taaa--daaaahhhhh!!! 

HAPPY TUMMY!

Diwatang Lagalag's Ginataang Baka Espesyal

Mga Sangkap:

1/4 kilong karne ng Baka na ginayat na tig- 2 inches strips
1 malaking Patatas gayatin na kasing laki ng sa baka
1/4 kilong Repolyo
1 pirasong Sibuyas
4 na butil ng Bawang
1 kutsara ng Tomato Paste
3 pirasong Hotdog 
1 lata ng Gata
2 kutsarang Toyo
Asin
Paminta
Paprika
Chili Flakes
Mantika

Hakbang sa Pagluluto:
1. Palambutin ang karne. Itabi.

2. Iprito ang ang patatas. Itabi.

3. Sa pinagprituhan ng patatas, igisa ang bawang at sibuyas.

4. Ilagay ang karne ng baka. 

5. Budburan ng paminta, chili flakes at paprika. Igisa.

6. Ibuhos ang toyo at tomato paste. Hayaang kumapit ang lasa ng mga ito sa karne. Igisa sa loob ng 3 minuto. Tuluy-tuloy ang paghalo.

7. Ilagay ang hotdog.

8. Ibuhos na ang gata. Pakuluin.

9. Kapag halos makalahati na ang sabaw ay ilagay na ang repolyo at patatas. Pakuluin.

10. Maaari na itong timplahan muli ng asin at paminta ayon sa panlasa.

11. At kapag naluto na ang repolyo at maaari na itong hanguin at ihain.