Huwebes, Oktubre 10, 2013

Relyenong Bangus

Nung makabili ako ng pressure cooker, isa sa pinakaabangan kong isda na mabili sa supermarket ay ang BANGUS! Syempre para muli kong mailuto ang aking tatak at pamosong pressure cooked bangus recipes na paksiw at fish cake.Ngunit hindi ko pa kakayaning lutuin muli ung fish cake gawa ng wala naman kaming oven sa flat, kalungkutan di baga? So ang ending ay isip-isip... kaya subukan ko ang gumawa ng relyeno! Minsan ko palang nasubukang magrelyeno sa tanang-buhay ko at di ko na matandaan kung paano ang naging gawa ko noon.

Search. Search. Nood. Nood. Nood. Pak! Ayan may kumpiyansa na kong gawin ang relyeno, marahil sapat na ang naitulong ni Google at Youtube sa akin para armasan ako ng tamang kaalaman! Naks, parang seryosong labanan no? Syempre dapat maingat at matagumpay kong maihiwalay ang laman at balat ng bangus. Naturalmente ay tibay ng dibdib at buo ang loob ko sa gagawing operasyon! Parang panahon lang sa medikal eh, ibalik ang pagiging siruhano mode! Pak!

Sa kabila ng kakapusan sa praktika at kagamitan ay naging matagumpay naman ang paghihiwalay ng laman sa balat. Kakaiba ang pakiramdam habang isinasagawa ko ang operasyon kasi pakiramdam ko parang nasa operating room ako, bwahahahaha. 

Ang ending, pasok sa banga ang relyeno ko!


HAPPY TUMMY!


RELYENONG BANGUS

Mga Sangkap

1 pirasong Bangus
1 pirasong Patatas
1 pirasong Carrots
1 tangkay ng Celery
1 pirasong Capsicum
1 pirasong Itlog
3 kutsara ng Bread Crumbs
2 kutsara ng Mantika
2 kutsara ng Toyo
1 piraso ng Lemon
Asin
Paminta
Paprika
Foil

Paraan ng Pagluluto

1.  Pakuluin sa pressure cooker ang karne ng bangus na may timplang asin at paminta sa loob ng 45 minuto.

2. Ang balat naman ng bangus ay ibabad sa toyo at lemon. Itabi.

2. Samantala ay gayatin ng maliliit ang patatas, carrots, celery at capsicum. At igisa sa mantika, asin, paminta at paprika. Hanguin at palamigin. Itabi.

3. Matapos pakuluin ang isda, hanguin at palamigin. Himayin.

4. Pagsamahin ang hinimay na bangus, ginisang gulay, bread crumbs at itlog. Haluing mabuti. Maaaring budburan ng asin, paminta at paprika ayon sa panlasa.

5. Ipalaman ang mixture sa balat ng bangus.
Nakabalot na ng foil ang bangus

6. Balutin ng foil ang bangus at i-steam sa loob ng 30 minuto.
Improvised steamer ang ginawa ko dine.

7. Palamigin at itabi.

8. Maaaring iprito o i-bake ang relyeno o ayon sa nais.

9. Ihain ng may kasamang mainit na kanin at toyo-lemon na sawsawan.



Walang komento:

Mag-post ng isang Komento